Quy hoạch Bình Hưng Hòa – Thông tin quy hoạch mới nhất.

emerald-celadoncity.vn

Quy hoạch Bình Hưng Hòa được UBND Thành phố HCM chính thức phê duyệt

Khu nghĩa trang Bình Hưng Hòa với diện tích 45 ha vừa được Ủy ban Nhân dân TPHCM ra quyết định duyệt quy hoạch trở thành khu đô thị cao cấp với các dự án trung tâm – thương mại – khu dân cư cao cấp và công viên cây xanh. Đây là một trong những khu nghĩa trang lớn nhất trên địa bàn Thành phố HCM hiện nay.

Sống ở khu nghĩa trang Bình Hưng Hòa gần một đời người, gắn bó với việc chăm sóc, hương khói cho hàng trăm ngôi mộ, nhưng bà Phạm Thị Hát không lấy làm phấn khởi khi biết thông tin nghĩa trang sẽ được quy hoạch thành khu đô thị – công viên cây xanh.

Ý kiến người dân sống trong/gần nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

  • Bà Phạm Thị Hát, ngụ tại Quận Bình Tân – TPHCM: Hồi nhỏ thì mình không biết nhưng khi đã lớn lên rồi thì thấy bây giờ nó (nghĩa trang Bình Hưng Hòa) cũng còn ô uế và dơ lắm. Tôi mong muốn và ước nguyên sao cho đường xá đẹp đẽ
  • Ông Nguyễn Văn Thương, ngụ tại Quận Bình Tân – TPHCM: Ông chia sẻ chân thật rằng: phiền phức nhất là trộm cắp rồi xì ke đi vô chích choét ở trong đó (khu nghĩa trang Bình Hưng Hòa) nhiều lắm, dân vô gia cư bây giờ vô đó ở; những ngôi mộ khang trang, lớn nó vô ở rồi tối ngày ăn nhậu, chích hút tùm lum, nhiều lắm. Việc giải tỏa nghĩa trang chắc chắn sẽ làm cho những việc này không còn nữa vì không còn nơi cho những thành phần tệ nạn như vậy cư ngụ.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa có tổng diện tích gần 45 ha nằm trên hai trục đường chính Tân Kỳ Tân Quý và Bình Long thuộc phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A thuộc quận Bình Tân. Nghĩa trang này hình thành từ rất lâu, nhưng qua quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, dần dần Bình Hưng Hòa trở thành khu nghĩa trang lọt thỏm trong khu dân cư.

Việc thay đổi quy hoạch Bình Hưng Hòa đã đẩy giá đất khu vực lên một tầm giá mới. Bản thân khu vực này có Chung cư Celadon Tân Phú là 1 khu đô thị kiểu mẫu rộng đến 82,3 ha đã được hình thành và chaò bán từ năm 2010. Với giá hiện tại Chung cư Celadon Tân Phú mở bán Căn hộ Emerald Tân Phú với mức giá là 32 triệu/m2. Thì việc thông tin Quy hoạch Bình Hưng Hòa đã được UBND Tp.HCM phê duyệt chính thức thì việc tăng giá trị những bất động sản trong khu vực là điều đương nhiên.

Một số hình ảnh thực tế tại khu đô thị Celadon Tân PhúCăn hộ Emerald Tân Phú.

 

emerald-celadoncity.vn
Theo: emerald-celadoncity.vn
emerald-celadoncity.vn
Theo: emerald-celadoncity.vn
emerald-celadoncity.vn
Theo: emerald-celadoncity.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *